'

 

Đàn ông được chọn vào đội quân này phải mạnh mẽ, sạch sẽ, giá mỗi "phi vụ" thường từ 5 đến 6 triệu đồng, hàng “xịn” 8 triệu đồng. Khi có dấu hiệu cấn thai, các quý bà mới giao tiền cho cò và “đối tác".

Trong vai em trai một phụ nữ luống tuổi tìm người đàn ông đồng ý giúp chị mình có đứa con để thủ thỉ và chăm sóc khi về già, Khánh lân la bắt chuyện với cánh xe ôm, các bà ngồi quanh khu vực bệnh viện phụ sản và những cơ sở y tế có khoa sản ở TP HCM. 

Bà Bảy, một phụ nữ gần 60 tuổi, luôn đội chiếc mũ trắng sụp mặt và ngồi với bất kỳ ai tại quán nước ven đường gần Bệnh viện Hùng Vương đi thẳng vào vấn đề, không dè chừng. Bà hỏi tuổi tác, thể trạng... chị của Khánh để lựa người đàn ông thích hợp, giá một cái bầu tùy vào “mã” người đàn ông, thông thường từ 5-6 triệu đồng. “Người nào phong độ, đẹp trai, có học thức... giá 8 triệu đồng. Công tôi giới thiệu một triệu đồng”, bà Bảy tuyên bố.

Bà Bảy còn cho biết nếu như đồng ý, bà sẽ cho xem giấy xét nghiệm HIV, giấy khám sức khỏe, kể cả bằng cấp học hành của "người bán". Bà Bảy cho biết thêm khi có dấu hiệu cấn thai, "người mua" mới giao tiền cho bà ta và “đối tác”. Trong trường hợp “quan hệ” năm lần tại thời điểm khả năng thụ thai cao nhất nhưng "người mua" vẫn không mang bầu thì ngưng hợp đồng.

Cũng theo bà Bảy, nếu “làm ăn” với “đối tác” đầu tiên không hiệu quả, bà có thể giới thiệu chị Khánh với “đối tác” thứ hai và cũng được “quan hệ”... năm lần tại năm thời điểm khác nhau.

Vì phải bỏ tiền “mua” nên không ít phụ nữ yêu cầu người “bán” cần đạt một số tiêu chuẩn. Nắm bắt cơ hội làm ăn, nhiều người đứng ra tổ chức dịch vụ mới, gọi là... cung ứng “bầu”. Những ông được chọn vào đội quân... cung ứng đã lập gia đình hoặc độc thân với tiêu chuẩn từ 35-45 tuổi, mạnh mẽ, sạch sẽ và chịu sự chi phối của... “cò”.

Để phi vụ “giao dịch” không lộ tẩy, không ràng buộc giữa người "mua" và người "bán" về sau nên một hợp đồng thỏa thuận ra đời. Hợp đồng do hai người viết với nội dung người “mua” cam đoan không nhận người “bán” là chồng, còn người “bán” cam kết không xem người “mua” là vợ và đứa bé là con. Hợp đồng lập thành hai bản giao cho mỗi bên.

“Nghề”... hái ra tiền

Khánh và người “chị” đến quán cà phê như đã hẹn. Mười phút sau, bà Bảy có mặt cùng một ông người tầm thước, da trắng trẻo, khá bảnh trai. Bà Bảy giới thiệu anh ta tên Hùng, 40 tuổi, có vợ hai con, từng là tài xế taxi. Sau cái gật đầu của chị Khánh, bà Bảy bảo Hùng đưa xem những giấy tờ cần thiết.

Bà Bảy cáo về để chị Khánh và Hùng thỏa thuận những phần còn lại. Hùng nhắc lại những “điều khoản” mà bà Bảy trao đổi trước đó rồi đưa giá tám triệu đồng. “Giá cả thống nhất với nhau hết rồi, không thêm bớt. Địa điểm thực hiện “phi vụ” chị ông lo, khi cảm thấy “quan hệ” lúc nào được thì gọi tôi”, Hùng sành sõi.

Theo Hùng, anh ta vào “nghề” rất tình cờ. Khi còn là tài xế taxi, trong lần chở bà Bảy, bà ta gợi chuyện và mời anh... cộng tác. Thấy chẳng mất mát gì, lại có tiền nên anh đồng ý. Ngay ngày hôm sau, anh được giới thiệu gặp gỡ “đối tác” và “phi vụ” đầu tiên thành công khiến bà Bảy hài lòng. “Từ đó tôi bỏ hẳn nghề cầm vô-lăng, bám vào dịch vụ này. Tháng nào tôi cũng có “mối”, không nhiều thì ít. Số tiền kiếm được dư sức nuôi vợ con”, Hùng khoe.

Hùng cho biết do thấy “nghề” này nhẹ nhàng, quá nhiều cái “được” nên không ít ông lao vào. “Tuy nhiên, người “bán” cũng năm, bảy loại. Có người vừa vì tiền, vừa vì lòng thương hại nên đối xử tử tế với người “mua”; cũng có kẻ xem người “mua” như một món hàng để moi tiền hoặc thỏa mãn mục đích cá nhân”, Hùng kể.

Hùng cho biết thêm, bất cứ ông nào cũng có thể tham gia vào lực lượng... cung ứng “bầu”. Thực tế, khi giao dịch bên “bán” chỉ đưa cho bên “mua” xem giấy chứng nhận sức khỏe, xét nghiệm HIV và các bệnh da liễu, còn những căn bệnh khác hay người “bán” nghiện ngập họ giấu biệt.

Hùng dẫn chứng, Khang là nhân viên văn phòng của một công ty liên doanh bị phát bệnh ung thư khi gần 40 tuổi. Khoản tiền dành dụm và lương tháng không đủ để anh ta chữa trị. Được người bạn là dân trong “nghề” mách bảo, Khang nghỉ việc và tham gia vào dịch vụ... cung ứng “bầu”.

Với gương mặt điển trai, anh ta luôn được giao “mối”. Tiền kiếm được từ những “phi vụ” đủ để Khang thanh toán chi phí chữa bệnh. "Nhưng Khang điều trị ung thư bằng xạ trị, ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi khiến đứa trẻ sinh ra có thể bất bình thường”, Hùng giải thích.

“Nhẩm tính Khang “quan hệ” không dưới 10 người, vậy ít nhất 10 đứa trẻ có thể là nạn nhân của anh ta”, Hùng chặc lưỡi.