Đôi khi bạn cần chuyển một khối lượng file rất lớn từ máy tính này sang máy tính khác mà dung lượng các thiết bị lưu trữ di động của bạn lại quá nhỏ. Với sự giúp đỡ của Gbridge, mọi chuyện sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.Về cơ bản thì Gbridge là một công cụ miễn phí cho phép bạn kết nối trực tiếp 2 máy tính với nhau một cách an toàn, để rồi từ đó, bạn có thể dùng chương trình để đồng bộ hóa các thư mục, chia sẻ file, điểu khiển máy tính từ xa, chia sẻ desktop hay chat

 

Download Gbridge miễn phí tại tại đây. Để sử dụng Gbridge, cần phải có 1 tài khoản Gmail. Nếu chưa có, bạn có thể tạo 1  tài khoản miễn phí tại http://gmail.com.

 

Sau khi cài đặt và kích hoạt, bước đầu tiên khi sử dụng, Gbridge sẽ yêu cầu bạn sử dụng thông tin tài khoản Gmail của mình đăng nhập vào chương trình.

 

 

Để kết nối với máy tính khác, thì máy tính đó cũng cần phải cài đặt Gbridge. Sau khi cả 2 máy cùng đăng nhập vào Gbridge, tại giao diện của chương trình, bạn click vào Invite Friend, điền địa chỉ gmail đang đăng nhập vào Gbridge ở máy bên kia để kết nối.

 

 

Khi đã thực hiện kết nối thành công, lúc đó bạn có thể dễ dàng gởi những file dung lượng lớn, chia sẻ desktop của nhau, và có thể tạo một slide ảnh từ những thư mục và chia sẽ cho chủ nhân của máy tính kia. Thậm chí, bạn còn có thể thiết lập để chương trình có thể sao lưu định kỳ dữ liệu từ máy tính này sang máy tính kia mỗi khi 2 máy kết hợp với nhau.

 

 

Gbridge sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo hai máy tính được kết nối, thậm chí là xuyên qua các tường lửa. Điều này sẽ thực sự hữu ích với những ai không rành về máy tính và thường gặp các vấn đề về kết nối Internet và tường lửa.

 

Tóm lại, Gbridge là 1 tiện ích tuyệt vời với rất nhiều tính năng và không có bất kỳ sự hạn chế nào. Có thể nói, với Gbridge, chưa bao giờ, dữ liệu lại được di chuyển đơn giản đến thế. Hy vọng, chương trình sẽ giúp ích cho công việc của bạn.