Có anh chàng nọ đem lòng yêu "cô láng giềng", nhưng tiếc thay... hoa đã có chủ. Tuy vậy, câu nói “còn sống còn hi vọng” trong tình yêu vẫn là luôn đúng.

    Hôm ấy, chàng nhìn thấy nàng bên kia giậu mùng tơi bèn ngâm câu thơ... thẩn:

     Bâng khuâng vẻ đẹp đoá hồng
  
Ước gì anh được bứng trồng nhà anh!

   Cô gái nói nghiêm túc rằng cô đã có “người thương”, yêu cầu anh không được trêu ghẹo nữa. Thế nhưng, như trên đã nói, “còn sống còn hi vọng”, nên anh chàng đâu dễ dàng thua cuộc. Hơn nữa, ngày cũng như đêm, trong tâm trí của chàng chỉ có “cô láng giềng” mà thôi.

    Một lần, trong tiệc cưới, trời xui đất khiến thế nào mà chủ nhà lại xếp chỗ cho anh chàng si tình ngồi cạnh “người trong mộng” của mình. Cơ hội trăm năm mới có một lần, dù xung quanh có nhiều người nhìn vào nhưng chàng vẫn nhắm mắt “tới luôn”. Thấy trên bàn có đĩa cá kho gừng, anh chàng bèn gắp vào bát nàng và đọc câu ca dao (có “cải biên” một chút):

   
Tặng em khúc cá kho gừng
 
Gừng cay muối mặn xin đừng quên anh!

    Nhưng cô gái phản ứng quyết liệt bằng cách chuyển sang bàn khác ngồi, làm anh chàng chỉ còn nước ngẩn người nhìn theo.

    Thời gian trôi đi, đến một ngày, dù Đài truyền hình cả VTV, HTV, BTV, VCTV đều thông báo rằng thời tiết “Mấy hổm rày sẽ rất đẹp”, nhưng chàng vẫn thấy như trời đất sắp sụp đổ đến nơi rồi. Mà đúng là ngày tận thế đối với chàng vì "NÀNG CHUẨN BỊ LÊN XE HOA" rồi

    Nhưng chàng vẫn đến dự đám cưới nàng cùng với nụ cười rất là sung mãn và sảng khoái. Khi đưa nàng về nhà chồng, anh chàng si tình khốn khổ vẫn không quên vớt vát lần chót:

     Cho anh gửi một lời mừng,
  
Mai mốt... li dị xin đừng quên anh!

    Rồi chàng bước nhanh, vì mặt của cô dâu chú rể đã bắt đầu chuyển sang màu cà tím rồi!