Khi Đàn ông ghen

posted May 29, 2010, 12:53 AM by anh nin   [ updated Jun 10, 2010, 9:24 PM ]
Ai tưởng đàn ông ít ghen hơn đàn bà là nhầm. Trong số đàm thoại của các trung tâm tư vấn Tình yêu Hôn nhân và Gia đình nhan nhản chuyện đàn ông ghen. Mức độ ghen của họ có khi còn khủng khiếp hơn cả đàn bà.

Nói chung phụ nữ ít đi "tìm của lạ" hơn nam giới nhưng sự "ăn vụng" của họ thường kích rích nên dễ bị phát hiện. Là vì một khi đàn bà đã ngoại tình với ai là họ yêu người ấy, họ bị cuốn hút cả về tinh thần lẫn thể xác chứ không phải chỉ "tranh thủ chớp nhoáng" như đàn ông. Chính vì thế phụ nữ đã đi "ăn nem" về thường tìm cớ thoái thác "cơm tẻ".

Khi dan ong ghen

Có khi sợ từ chối mãi sẽ bị lục vấn nên đành đáp ứng qua loa cho xong chuyện, khiến chồng có thể phát hiện trò dối trá ngay ở trên giường. Trong khi đàn ông đi "ăn chả" về có ông láu cá còn cố "nộp thuế" hăng hơn mọi khi nên chị em không biết đằng nào mà lần.

Trí tưởng tượng nổi lên

Đối với đàn ông, ý nghĩ rằng mình kém cỏi, không làm cho vợ sung sướng được như "thằng khốn" kia, khiến cho vợ phải ngoại tình là một đòn chí mạng, làm cho anh ta cảm thấy nhục nhã. Không những thế, cứ nghĩ đến hình ảnh vợ mình mê mệt trong vòng tay ân ái của tình địch và giờ đây trong cơ thể cô ta hãy còn lưu lại cái "chất" của nó, đàn ông càng ghê tởm.

Nỗi đau này làm cho có những người chồng không thể quan hệ với vợ được nữa và nếu kéo dài có thể bị bất lực. Một tờ báo Pháp kể rằng, cách đây mấy năm trên bãi biển Trouville xảy ra một vụ án mạng khủng khiếp. Một người đàn bà ngoại tình bị chồng mai phục bắt quả tang khi đang mây mưa với tình nhân trong bụi cây. Kẻ tình địch kịp tẩu thoát, chỉ còn người vợ hứng chịu 26 nhát đâm của chồng bằng con dao ăn.

Khi quan toà hỏi: "Khám nghiệm tử thi cho thấy vợ anh đã chết ngay sau 3 nhát đâm đầu tiên. Tại sao anh lại còn dã man đâm tiếp 23 nhát nữa?". Anh ta từ chối trả lời vì: "Có nói các người cũng không hiểu!". Mãi đến trước giờ hành hình kẻ sát nhân mới giải thích: "Vì tôi phải chứng kiến sự cuồng nhiệt mà suốt hơn 10 năm chung sống, cô ấy chưa hề có với tôi bao giờ".

Âm thầm chịu đựng

Người ta còn nhận ra một đặc điểm tâm lý nữa của đàn ông là do sĩ diện, họ không chia sẻ được nỗi đau này với bạn bè. Có lẽ vì bản chất hiếu thắng không cho phép họ bộc lộ điều "thất bại nhục nhã" đó. Như thế khác nào tự nhận mình kém cỏi về cái "khoản kia".

Vì vậy nỗi đau càng chất chứa trong lòng và họ cứ thầm lặng chịu đựng một mình và hứng chịu những hậu quả rất tai hại về tâm lý. Có người tưởng rằng đàn ông không nhạy cảm như phụ nữ, nên vợ ngoại tình mà không biết. Thực ra, ngay cả khi họ biết, nói ra xấu hổ nên họ giả vờ nhắm mắt làm ngơ.

Nếu giọng họ nghiêm khắc: "Dạo này em hay về muộn lắm đấy nhá!" là đã có vấn đề. Nếu lại cụ thể hơn: "Nghe nói dạo này em hay cà phê cà pháo với thằng X lắm đấy" nhưng vợ nổi khùng lên: "Làm gì có chuyện vớ vẩn" thì đa số đàn ông làm như cho qua. Nếu lại tưởng chồng "cù lần" và cứ tiếp tục "ăn vụng" là đã phạm thêm sai lầm đánh giá đàn ông hơi thấp.

Một anh tiến sĩ xã hội học thường ở lại cơ quan đến khuya mới về nhà. Vợ yên chí chồng chẳng biết gì ngoài công việc. Ngờ đâu, đó chỉ là vì anh ta sợ cái cảnh mình đã về mà vợ vẫn chưa về và khỏi phải nghe cô ấy bịa ra các loại lý do.


Trong thực tế, đàn ông thường ghen khủng khiếp hơn đàn bà. Bởi vì trong cái thế giới tưởng tượng của họ, chắc chắn người vợ sẽ ái ân đến "lên bờ xuống ruộng" với kẻ kia, làm những trò "ghê tởm" mà... chưa bao giờ mình có được. Chính điều đó khiến anh ta căm tức đến điên khùng. Nếu người vợ đã có tình ý với kẻ khác nhưng chưa "lên giường" với nhau thì có thể tha thứ được. Nhưng một khi đã có "chuyện ấy" thì họ cho là "mất hết, không còn gì" và rất ít khi họ cho qua.
Comments