Đàn Ông thích gì sau khi lấy vợ

posted May 29, 2010, 12:48 AM by anh nin   [ updated Jun 10, 2010, 8:14 AM ]
Vợ con là cái lồng son- Đường vào thì có, đường ra khó tìm
Người đàn ông đã lập gia đình thì họ sẽ có những sở thích và những cảm giác khác so với chưa lập gia đình.

1. Thích tự do hơn:
Theo  trao đổi với các bạn bè thuộc cánh đàn Ông, có đến 90% đàn ông có cảm giác là sau khi lập gia đình họ bị mất nhiều tự do hơn. Vì họ vừa phải chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý, tổ chức gia đình, vừa phải bận tâm cho việc giáo dưỡng con cái,  vừa phải giải trình cho vợ các quan hệ hàng ngày của họ với bạn bè bất kể Nam hoặc nữ, vừa phải tìm cách tránh né sự theo dõi, dò xét đôi lúc đến mức không cần thiết của các bà vợ  có máu hoạn thư. Phụ nữ Việt Nam không có máu này mới lạ. Do vậy, lâu nay, cánh đàn Ông luôn ao ước, khao khát một khung trời tĩnh lặng để họ có thể bay bổng ý tưởng, tự do trong hoạt động của mình.

2. Thích chinh phục những mục tiêu mới:

Coi người luôn có những mục tiêu phấn đấu. Nhưng đối với cánh đàn Ông thì mục tiêu của họ rõ ràng hơn, mãnh mẽ hơn và mang tính liều lĩnh hơn. Ông bà ta nói, Tam thập nhi lập, tuổi 30 là tuổi bắt đầu cho những mục tiêu, toan tính của cánh đàn Ông. Thành hoặc bại của người đàn Ông chủ yếu nằm trong thời gian này. Than ôi, nhiều bà vợ vì quá ích kỹ lại kìm hãm sự phát triển, vươn lên của người bạn đời làm cho họ trở nên nhụt chí, chui vao các quán nhậu để trốn tránh đi các ước mơ, hoài bão bị đánh chìm một cách buồn bã. Tất cả chỉ vì đàn Ông Việt quá chung tình, quá thương cho vợ con. Người đàn Ông nào, có ý chí mạnh mẽ dám vượt qua những mâu thuẫn để theo đuổi những ước mơ, mục tiêu lành mạnh của mình thì người đàn Ông đó nắm chắc phần thắng.

3. Thích ngắm những gì lạ, đẹp:

 Đàn Ông đươc trời thiên phú có những gáic quan rất nhạy bén đối với các đẹp, các lạ. Theo điều tra sơ bộ của các nhóm nhỏ, đa số đàn Ông đều có ý thích thưởng ngoạn các phong cảnh đẹp, các vật thể lạ, các vật dụng tiết kế bắt mắt, các thiếu nữ gợi cảm... Có lẽ thượng đế đã ban cho đàn ông những cảm giác này để giúp họ sáng chế ra các vật dụng, đồ dùng, xe cộ, nhà cửa ngày càng đẹp và càng mới lạ.

4. Thích được chăm sóc:

Đàn Ông về hình thức bên ngoài là phái mạnh do vậy họ luôn luôn cpó khuynh hướng tìm kiếm các bậc hiền thê có thể chăm sóc cho họ hơn là tìnm kiếm người về kiếm tiến cho họ. Nhưng đa số đàn bà không nhận ra điều này, cứ chăm bẳm vào việc kiếm tiền bỏ quên sự chăm sóc đối với người đồng sàn của mình thì ôi thôi, những người đàn bà này sẽ không sớm thì muộn cũng bị chồng bỏ thôi. Tính thích  được chăm sóc của đàn ông thể hiện từ lúc mới lọt lòng cho đến khi được trang bị 6 tấm.

5. Thích sự hài hoà về chuyện vợ chồng và về tư tưởng:

Vấn đề đạt được sự hài hoá trong chuyện vợ chồng thuộc loại vấn đề khá nhức đầu và tiêu tốn khá nhiều tiền cho cánh đàn Ông vì bản thân họ tự hiểu rằng đàn Ông như là chiếc xe SHi 150 khởi động nhanh và ngừng cũnh nhanh như  chớp. Họ hoàn toàn không đủ sức đẩy chiếc xe lửa chạy được. Cánh đàn Ông khi gặp nhau riêng đều chỉ trò chuyện làm sao đẩy được xe lửa chạy. Rốt cuộc chỉ ció giải pháp mượn chất xúc tác rượu, bia để hỗ trợ nhằm đạt được sự hài hoà này. Tuy nhiên cánh đàn Ông còn thấy hạnh phúc hơn nếu có sự hài hoà về tư tưởng với người bạn đời của mình như  Lối sống, cách thức giáo dục con cái, văn hoá ứng xử với bạn bè, giá đình, cách thức giao tiếp, xử lý vấn đề khi gâp khó khăn...

6. Thích làm chủ gia đình:

Trao đổi với nhiều người đàn Ông thì đến 90% đều có tư tưởng "Tại gia đình này, duy ngã độc tôn". Tâm lý này, điều chỉnh từ khi họ lập gia đình. Có thể do họ quá bị bức xúc về việc mất tự do chăng? Điều người đàn ông thấy khó chịu nhất và thấy tuyệt vọng nhất là việc họ không làm chủ được mái ấm gia đình của mình. Nếu vợ là người khôn ngoan, có thu nhập cao hơn chồng cũng không nên dựa vào đó để đàn áp, lấn lướt chồng, người vợ nên biết trân trọng đồng tiền chồng mình làm ra thì đàn ông sẽ rất tôn trọng vợ. Người vợ khôn ngoan là người vợ luôn cho bàn dân thiên hạ thấy họ là "con cừu" của chồng mình, nhưng khi chỉ có 2 người họ mới là "con Hổ" của chồng mình là vậy. Đó là quy luật của tạo quá, người nào làm sai tự  nhiên tất sẽ biết gì chuyện gì đến với mình

Comments