Chuyện bí mật Đàn Ông

posted May 29, 2010, 12:52 AM by anh nin   [ updated Jun 10, 2010, 9:23 PM ]
Nhưng chị em... nên đọc cho biết!


...

....

.....

Bạn thử ngắm một cậu bé đang chơi chiếc xe hơi. Sau một hồi cho nó chạy tới, chạy lui, cậu cười thích thú rồi cầm cái xe lên ngắm nghía. Có cái gì đó bên trong chắc là đặc biệt lắm nên xe mới “chạy” dễ dàng như vậy.

Cậu bắt đầu dùng bàn tay bé xíu tháo rời các bộ phận ra để nhìn. Nếu đó là bé gái thì hoàn toàn khác. Cô bé cho xe chạy, cười thích thú, sau khi chơi chán, bé sẽ cẩn thận cất xe vào trong thùng đồ chơi.

Chuyện bí mật của đàn ông

Thế là chúng ta tìm thấy nét riêng của con trai là “ưa khám phá”. Vài ngày sau, cậu bé không yêu cầu mẹ mua đúng cái xe giống như thế, mà muốn mua chiếc xe có hình dáng, màu sắc khác. Chúng ta phát hiện ra nét thứ hai trong tính cách của con trai là “thích cái mới”. Những đặc tính xem ra rất trẻ con này sẽ theo họ suốt cuộc đời.

Đặc thù ham muốn của đàn ông:

Chàng trai dậy thì, testosterone tiết ra làm chàng có ham muốn. Những “giấc mộng ướt” càng làm cho chàng muốn thử xem giữa mơ và thật nó mê ly, bay bổng như thế nào. Cơ thể đang phát triển, sinh lực dồi dào, chưa kiếm được tiền nên đa số các bạn phải “tự sướng”.

Nếu chàng nào “chài” được một em sẵn sàng “cho không biếu không” thì chàng trai trẻ sẽ không bỏ lỡ cơ hội “khám phá” mà hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả. Khi cô gái mang bầu, đa số các chàng trai mới lớn sợ hãi, tìm cách “chuồn”. Mâu thuẫn ở đây là xuất hiện sự đòi hỏi bản năng, trong khi sự trưởng thành trong suy nghĩ và trách nhiệm lại chưa theo kịp.

Vì thế, các bậc cha mẹ nếu phát hiện ra con trai thủ dâm, chả nên hốt hoảng, hay cho đó là điều xấu xa. Ngay cả khi chúng để lại hậu quả đáng tiếc cũng nên cùng con giải quyết, nâng đỡ tinh thần để tránh cậu sẽ mặc cảm tội lỗi rồi bỏ học. Một nghiên cứu nghiêm túc ở các nước phát triển cho hay: 80% các chàng từ 20 - 30 tuổi cứ vài giờ lại nghĩ đến sex. Chả thế mà các bạn gái thường thắc mắc tại sao mới đi chơi được vài lần là chàng đã muốn tiến nhanh tới cái đích tình dục?

Tại sao “gái bán hoa” lại có đất hành nghề? Bởi đàn ông có những người không thể kìm nén, họ ra đường “ăn bánh trả tiền” dù biết là có thể lây bệnh. Với những đối tượng “mạnh” như vậy, khi máu nóng bốc lên đầu thì họ bất chấp tất cả. Các chị nhà mình có chị chẳng hiểu gì về đàn ông, đụng một chút là đòi “cấm vận”. Ông chồng có tiền sẽ lập phòng nhì đâu đó, “tình yêu phòng nhì” vừa ngọt ngào vừa không lây bệnh.

Chị em thường than phiền đàn ông là những kẻ tham lam, lúc nào cũng muốn kiếm thêm chứ không chịu chữ đủ. Xin chị em hiểu rằng với đàn ông, sex quan trọng chả khác gì cơm ăn, nước uống, trong khi phụ nữ lại cho rằng chuyện ấy chỉ là gia vị.

Đàn ông muốn như thế nào?

Đây là câu hỏi của nhiều chị đã có gia đình. Có chị than: Vợ đẹp, con ngoan, kinh tế đầy đủ, “máy” ở nhà chạy chưa hết công suất, sao ông chồng vẫn có “mèo”? Như đã nói ở trên, có một thuộc tính của đàn ông được hình thành từ bé là thích chinh phục và ham của lạ. Vì thế, nếu bà vợ cứ cho rằng mình hơn tất cả cũng có mối nguy, bởi ông chồng không chỉ nhìn lên mà lúc ấy họ lại... nhìn xuống. Thời nay, có khối đàn ông chỉ vì cách làm “chuyện đó” rất tuyệt vời của người phụ nữ thua kém vợ nhiều lần, mà sẵn sàng chịu khổ cùng họ.

Nếu nói rằng đây là bản chất thấp hèn thì các ông sẽ nổi điên lên cho là tôi nói xấu họ, nhưng bản năng tình dục của đàn ông rất gần với con đực trong thế giới tự nhiên. Mà trong thế giới tự nhiên muốn sinh tồn thì con đực không thể chung tình. Chúng phải “đa thê” mới duy trì được nòi giống. Có ông đã cười khì mà giải thích với tôi rằng: Hình như “đa thê” nằm trong gien di truyền từ tổ tiên từ đời nảo đời nào, nên các ông đều thích “kiếm thêm”. Vì thế, chả ai chịu “mỡ treo, mèo nhịn đói” trừ khi đó là con mèo... sắp chết.


Giải thích về chuyện này, một số nhà tâm lý học cho rằng: “Của lạ” bao giờ cũng hấp dẫn đàn ông, khiến họ tìm mọi cách để chinh phục, khám phá. Tuy nhiên, cũng cần nói rằng người là động vật cao cấp, vỏ não có khả năng kiềm chế những nhu cầu bản năng, nhờ vậy mà vẫn còn có khá nhiều đàn ông chung tình với vợ.

Nhiều người đàn ông lăng nhăng tứ phương, nhưng cuối đời vẫn muốn quay về với vợ, bởi sự khám phá, chinh phục và đi tìm của lạ vẫn chỉ là nhất thời. Nhiều ông đến lúc ấy mới phát biểu rằng: Cái mới được một thời gian thì cũng “cũ”, món mới ăn lâu cũng... lạt miệng, trong khi bà vợ mình gọi là “đồ cổ” thì luôn có giá.

Comments